Home / CÁP QUANG FPT CẦN THƠ / Trước khi lắp mạng Internet, cần lưu ý những gì?

Trước khi lắp mạng Internet, cần lưu ý những gì?

Trước khi lắp mạng Internet, cần lưu ý những gì?

Internet hiện nay rất quan trọng và cũng rất thông dụng, chỉ cần một thiết bị được kết nối internet, người sử dụng chỉ ngồi một chỗ cũng có thể biết được ngoài kia đang xảy ra chuyện gì. Trước khi tiến hành lắp mạng internet cho gia đình bạn, người tiêu dùng hãy chú ý tìm hiểu các vấn đề dưới đây để không bị đối mặt phải các vấn đề phiền hà sau này trong quá trình dùng internet.

Chọn lắp mạng cáp quang thay cho cáp đồng

Điểm nổi bật của đường truyền internet cáp quang (FTTH)

  • Đường truyền cáp quang FTTH lõi 100% làm từ thạch anh tinh khiết. Tốc độ kết nối của cáp quang nhanh, ổn định, băng thông gói cước cao và không bị ảnh hưởng từ thời tiết.
  • Khi triển khai đường truyền cáp quang FTTH, nhà cung cấp gói cước sẽ phải mất một chi phí rất lớn để hình thành lại tất cả cơ sở hạ tầng mới.
  • Quý khách hàng nên chú ý vấn đề khi lắp mạng cáp quang với những đơn vị mạng đó là lắp mạng internet cáp quang FTTH hay bán quang (loại cáp chỉ một phần cáp quang còn lại là cáp đồng) hay cáp đồng truyền thống.
  • Thêm vào đó, lắp mạng internet cáp quang (FTTH) có tốc cao bởi vậy đặc biệt thích hợp và hiệu quả với các dịch vụ đòi hỏi upload và download đều cao như Hosting Server riêng, Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VPN (mạng riêng ảo), VoD (xem phim theo yêu cầu), IP Camera,…

Trang bị Modem WiFi cáp quang FTTH

Sau khi người sử dụng đã quyết định lắp mạng internet cáp quang, vấn đề khách hàng cần phải quan tâm tiếp theo đó là trang bị Modem. Khi lắp mạng cáp quang, vấn đề quyết định tốc độ mạng internet mà người sử dụng được dùng là việc chọn Modem phù hợp, nhất là tốc độ và sự ổn định sóng WiFi. Do đó, quý khách hàng cần phải cân nhắc xem khách hàng cần phải chọn loại Modem WiFi 4 cổng, Modem thường hay Modem thường và kết nối với thiết bị WiFi.

Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp mạng internet cáp quang tại Việt Nam đang cung cấp Modem dưới dạng :

  • Dùng Modem wifi 4 cổng, với 2 râu wifi phát sóng wifi với tầm phát sóng wifi lên tới khoảng 100m. Modem này là khối thống nhất và được dùng chuyên biệt dành riêng cho mạng cáp quang do đó hoạt động rất ổn định và đạt hiệu xuất cao trong quá trình sử dụng internet.
  • Ngoài ra còn trang bị dạng 01 modem thường và kết nối cùng vời thiết bị phát wifi chứa 4 cổng Lan.

Tốc độ kết nối quốc tế của cáp quan internet khi đứt cáp quang biển

Tình trạng cáp quang biển tại nước ta bị đứt thì diễn ra với cường độ khá là thường xuyên. Điều này sẽ làm đường truyền tín hiệu mạng internet của người sử dụng bị yếu đi. Tuy nhiên , vào những thời điểm như vậy, nhà quý khách hàng vẫn có thể sử dụng mạng một cách tương đối nếu người sử dụng lắp mạng internet cáp quang.

Khi người dùng quyết định lắp mạng internet, người sử dụng hãy nghiên cứu kỹ càng trước để tránh tình trạng gặp phải những vấn đề không mong muốn sau này và ảnh hưởng đến công việc. Trên đây là những vấn đề nên tìm hiểu trước khi quyết định lắp mạng internet mà người dùng cần phải quan tâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *